SỐ 1- LÀM TÒ HE CÙNG NGHỆ NHÂN

Nằm cách Hà Nội chừng 30 km về phía Đông Bắc, làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên vẫn lặng lẽ lưu giữ một nét đẹp truyền thống: nặn tò he.

Xem tiếp...

SỐ 3- CÁNH CHUỒN VÀ TUỔI THƠ DỮ DỘI

Tuổi thơ của những cô cậu học trò nơi làng quê chắc hẳn đều gắn liền với hình ảnh con diều no gió, cùng những chú chuồn chuồn mắt tròn cánh mỏng, bay lượn khắp bờ ao.

Xem tiếp...

SỐ 2- HỒN QUÊ TRÊN GIẤY ĐIỆP

Kinh Bắc – cái nôi sản sinh ra những làn điệu quan họ mượt mà, những ngôi đình làng cổ kính, những làng nghề truyền thống đã tồn tại từ bao đời, nơi “có sông tắm mát, có nghề làm tranh”.

Xem tiếp...

DU LỊCH CÙNG CON: KHÔNG BAO GIỜ LÀ ĐỦ

Nếu mua cho con cái đồ chơi đắt tiền hay quần áo đẹp, có thể chúng sẽ làm mất. Nhưng nếu cho chúng một chuyến du lịch, ký ức của chúng sẽ lưu giữ mãi mãi. Vậy tại sao không du lịch cùng con đôi lần trong năm?

Xem tiếp...

HAI NGÀY ĐỂ SỐNG CÙNG CON


Vậy là chuyến đi với biết bao mong chờ cũng đã kết thúc, nhưng dường như dư âm của nó vẫn còn ngân nga, còn lắng lại cho đến hôm nay, đến ngày mai, ngày mai nữa...

Xem tiếp...

CHƯƠNG TRÌNH CLB TRẢI NGHIỆM

CLB Trải nghiệm thực tế được hình thành với mong muốn đem đến cho trẻ em và cộng động những bài học chân thật, bổ ích về cuộc sống. Những chuyến đi thực tế, những bài học xuất phát từ cuộc sống thật giúp học sinh có tư duy thực tế, bồi đắp kỹ năng sống, hiểu biết về chính mình, về cuộc sống và nâng cao khả năng thấu hiểu, đồng cảm với người khác và thế giới khác.

Xem tiếp...

HÀNH TRÌNH VỀ VỚI NÉT ĐẸP CỔ TRUYỀN DÂN TỘC

Làng nghề Tò he Xuân La- Phương Dực- Phú Xuyên cách nội thành Hà Nội khoảng 30km. Với một khoảng cách địa lý không xa và những màu sắc cổ truyền trong văn hóa Việt là động lực để các bạn nhỏ có một hành trình về nguồn đúng nghĩa.

Xem tiếp...

MỖI CHUYẾN ĐI, MỘT KỈ NIỆM

Đón các bạn nhỏ về sau hành trình khám phá làng nghề chuồn chuồn tre Thạch Xá, gương mặt bạn nào cũng rạng rỡ...dù đã thấm mệt. Hỏi các con về những chú chuồn chuồn tre, các bạn đều hào hứng kể: “đây là món quà tặng mẹ con, con viết cả tên mẹ lên đây”, “đây là chuồn chuồn tre yêu quái” (bạn ấy đang xem Tây Du Ký). Chắc chắn, đây là một kỉ niệm đẹp trong những ngày hè oi ả.

Xem tiếp...

Chúng tôi trên Facebook

Liên hệ: cô Phan Thanh Thảo - Hotline: 0988.702.359 / 0432.003.672