CHƯƠNG TRÌNH HỌC CLB NGÔN NGỮ VÀ EQ

Các chương trình học của Ngôn ngữ và EQ có mục tiêu Phát triển khả năng ngôn ngữ (nói và viết), bồi dưỡng kiến thức nền tảng và tư duy độc lập, rèn luyện trí tuệ EQ. Chương trình được tiến sĩ Diêu Lan Phương nghiên cứu và thực hành giảng dạy từ năm 2012 và đã được chứng nhận Bản quyền năm 2015.

Xem tiếp...

ĐỒNG CẢM – CỘI NGUỒN CỦA NHÂN CÁCH VÀ NĂNG LỰC CỦA TƯ DUY

Có mắt, nhưng không nhìn thấy vẻ đẹp; có tai, nhưng không nghe được âm nhạc; có óc, nhưng không nhận ra chân lý; có trái tim, nhưng không bao giờ rung động và do đó không bao giờ rực cháy. Thầy hiệu trưởng nói đó là những điều đáng sợ. (Trích Tôt tô chan cô bé bên cửa sổ)

Xem tiếp...

GIỜ HỌC TƯỞNG TƯỢNG CỦA CHÚNG TỚ

Phong cảnh thôn quê qua tưởng tượng của những đứa trẻ thành phố. Buổi tập làm thơ thứ hai của lớp Ngôi sao đem lại nhiều điều bất ngờ! Khi được hỏi các em biết gì về những miền quê xa xôi, các em đều háo hức trả lời. Hầu như từ “xa xôi” ấy cũng đủ diễn tả hết những thứ quá khác lạ và thích thú với các em.

Xem tiếp...

CHÚNG TỚ HỌC VĂN MIÊU TẢ NHƯ THẾ NÀO?

 

 

Văn miêu tả là kiểu bài văn quen thuộc với các thế hệ học sinh. Ngay từ khi học lớp 2, lớp 3, các bạn nhỏ đã bắt đầu tập viết câu văn, đoạn văn miêu tả. Hàng loạt những kiểu bài văn kinh điển: "Tả người em yêu quý nhất", "tả cảnh biển", "tả về loài cây em thích", "tả ngôi trường thân yêu"... có lẽ không mấy lạ lẫm với học trò và cả người lớn chúng ta nữa.

Xem tiếp...

TOTTOCHAN - CÔ BÉ BÊN CỬA SỔ

 

Cuốn sách như mở một cánh cửa thần tiên đưa ta đến những góc nhìn vô tư của tuổi thơ. Nơi ta bắt gặp những sắc màu tươi sáng của tình bạn đơm hoa kết trái trong lòng hai đứa trẻ khác biệt về thể chất, nhưng cùng hòa chung nhịp đập để cất cao lời ca tiếng hát ngợi khen về ngôi trường đáng yêu của chúng. Nơi ta như nghe lại tiếng con tim vang lên giai điệu tha thiết, xúc động về thời cắp sách. Và cũng là nơi ta soi lại chính mình để tìm kiếm một kỷ niệm bị lãng quên, tưởng chừng như đã ngủ yên mãi mãi trong khoảng lặng tâm hồn.

Xem tiếp...

PIPPI TẤT DÀI - NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN

 

Hãy cùng CLB Ngôn ngữ và EQ rộn rã tiếng cười, sống lại những kỉ niệm tuổi thơ, trải nghiệm những bài học cuộc sống cùng bạn Pippi nhé. Đến với CLB các bạn không chỉ đọc sách mà lồng ghép trong đó những kiến thức, củng cố kỹ năng cho các con. Cùng sử dụng bản đồ tư duy để vẽ lại nhân vật vui nhộn này.

Xem tiếp...

NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

 

Chúng ta hãy cùng tìm đọc cuốn sách  để hiểu rõ hơn nội dung, ý tưởng sâu sắc của cuốn sách, cái hay, cái đẹp của cuộc sống mà cuốn sách trên đem lại cho mỗi bạn đọc cùng CLB Ngôn ngữ và EQ. Đến với CLB các con có cơ hội viết lại nhật kí một ngày ý nghĩa của mình với những kỉ niệm buồn vui, những lời văn chân thành nhất.

Xem tiếp...

NHỮNG CHIẾC RĂNG

Ở Nhật Bản, truyện Ehon được coi là “thực phẩm của tâm hồn”. Truyện dành cho trẻ em, sử dụng những ngôn từ phong phú nhưng dễ hiểu vì có kèm theo tranh vẽ để diễn đạt những nội dung về đạo đức, tri thức, năng lực tưởng tượng. Những cuốn truyện Ehon chính là người bạn đầu tiên gắn bó với trẻ từ lúc sinh ra, là sách giáo khoa đầu tiên nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách và trí tuệ cho trẻ.

Xem tiếp...

Chúng tôi trên Facebook

Liên hệ: cô Phan Thanh Thảo - Hotline: 0988.702.359 / 0432.003.672