KHÁT VỌNG

Các bố mẹ thân mến!

Học tập là một chặng đường rất dài thậm chí là suốt cả đời người. Chúng ta nghĩ sao nếu hành trình ấy là một hành trình khổ ải và đầy áp lực. Chúng tôi – những người bố, người mẹ đang có những đứa con đáng yêu; chúng tôi – những thầy cô giáo đã có đủ những trải nghiệm trong môi trường giáo dục, mong muốn rằng quá trình học tập là một quá trình hạnh phúc và vui vẻ; muốn rằng những thành công cuối cùng của các con sẽ không phải trả giá quá đắt (đôi khi là chính hạnh phúc của đời mình).

Các bố mẹ cũng có bao giờ tự hỏi: Điều gì là thiếu nhất đối với con chúng ta trong xã hội hiện nay (đặc biệt là trẻ em ở thành phố). Theo chúng tôi, đó là hai điều:

  1. Thiếu thực tế
  2. Thiếu cảm xúc, tình cảm (vô cảm)

Các chương trình của CLB Ngôn ngữ và EQ đều hướng đến lấp đầy những thiếu hụt dễ xảy ra trong trí tuệ và tâm hồn các con. Từ đó để tạo nên những con người phát triển toàn diện, có tinh thần nhân văn, thân thiện và độc lập. Chúng ta cũng đều biết, không ai có thể sống tách khỏi cộng đồng, con chúng ta không thể hạnh phúc trong một môi trường không tốt, chúng ta phải không ngừng CHIA SẺ, CHIA SẺ VÀ CHIA SẺ… những giá trị tốt đẹp đến cho mọi người. Có như thế, chúng ta mới có Hi vọng, con cái chúng ta mới có Hi vọng. Chúng ta đừng ngồi chờ trông cậy vào những điều xa xôi, vào những thứ ngoài ta, vào nhà nước, vào chính sách…, nếu như bản thân chúng ta - những người bố, người mẹ chưa hành động gì vì con cái của mình, nếu như chúng ta chưa dám thay đổi.

Chúng tôi đã có một LÝ TƯỞNG, một KHÁT VỌNG tốt đẹp, những bài học của chúng tôi chắc rằng chưa thể hoàn thiện trong những buổi đầu tiên… Bởi vì nó chỉ có thể hoàn thiện khi có những phụ huynh dám hành động vì con mình, nó chỉ thực sự mang lại giá trị tốt đẹp như khát vọng của chúng ta khi chúng ta cùng đồng hành và cố gắng.

Tất cả chúng ta cùng nỗ lực vì một nền giáo dục NHÂN VĂN, THÂN THIỆN VÀ HIỆN ĐẠI.

Vì một CHƯƠNG TRÌNH HỌC THIẾT THỰC VÀ HẠNH PHÚC.

 Người sáng lập

 TS. Diêu Lan Phương

 

 

 

 

 

Chúng tôi trên Facebook

Liên hệ: cô Phan Thanh Thảo - Hotline: 0988.702.359 / 0432.003.672