CHUYỆN CỦA CÂY SỒI

Chào các bạn, tôi là cây Sồi. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về cuộc đời của mình. Tôi sinh ra và lớn lên trong lòng đất ấm áp. Hằng ngày, tôi đã cố gắng vươn lên.

Rồi một hôm, khi tôi đang rất chán, tôi gặp một đàn chim và tôi thắc mắc xem các bạn đi đâu. Tôi khe khẽ hỏi:

- Các bạn đang đi đâu vậy?

Các bạn chim trả lời:

- Chúng tôi đang tìm nơi làm tổ.

Tôi nghe vậy và quyết tâm lớn thật nhanh để làm nơi làm tổ cho các bạn chim.

Và rồi một hôm tôi đã vươn lên. Tôi thấy mình thật tự do. Bầu trời bao la, trong xanh. Những tia nắng ấm áp, chói chang. Một hôm, một cậu bé tinh nghịch đã giẫm lên tôi. Tôi cảm thấy rất đau đớn. Nhưng những chị Sương đã dịu dàng xoa cho tôi những lúc tôi đau.

Và bây giờ tôi đã trở thành một cây non. Tôi đón nhận những tia nắng chói chang của ông Mặt Trời, những giọt nước của chị Mưa. Mỗi khi tôi chán nản, tôi thường nói chuyện với chị Gió nữa.

Bây giờ tôi đã trưởng thành. Tôi đã thực hiện được lời hứa. Những bạn chim đã làm tổ trên những cành cây khỏe mạnh của tôi. Vòm cây của tôi xum xuê, tươi tốt. Mỗi khi chị Gió bạt qua tôi, những chiếc lá tươi tối rung rinh trong gió.

Rồi một hôm, bỗng cơn bão ập đến và cuốn đi những chiếc lá của tôi...Khi cơn bão đã hết, những tia nắng đã xoa dịu tôi, chị Gió kể cho tôi nghe về hành trình của đời chị. Đó là lúc tôi được hồi sinh. Cuộc sống này thật ý nghĩa biết bao!

Học sinh: Hoàng Duy – Lớp Happy

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi trên Facebook

Liên hệ: cô Phan Thanh Thảo - Hotline: 0988.702.359 / 0432.003.672