LẠC VÀO KHU RỪNG MÙA THU

Vào một ngày nọ, sau khi làm bài tập tôi chạy ra ngoài bật tivi lên. Trên tivi đang chiếu chương trình về rừng cây mùa thu.

Tôi vừa xem vừa tưởng tượng mình đang ở trong khu rừng mùa thu kì diệu. Bầu trời mùa thu rất cao và trong xanh. Những nàng mây điệu đà lững lờ trôi. Những cậu gió thổi từ từ, cũng có lúc thổi mạnh. Trong khu rừng những loại cây đang biến đổi từ màu xanh mươn mướt sang màu vàng, màu đỏ. Những khóm hoa mọc trong rừng như một tấm thảm đủ màu sắc.

Rồi bên tai tôi văng vẳng tiếng động lạ. Tôi quay sang thấy một con chim gõ kiến đang mổ vào cái cây tìm thức ăn. Tôi chưa kịp đến gần thì chim bay mất. Từ trên cao vọng xuống, tôi nhìn thấy một đàn sếu trắng đang bay trên trời. Chúng bay qua như một tấm chăn khổng lồ che mất bầu trời cao thẳm. Rồi những đàn nai, hươu chạy đi như một cuộc đua ngựa. Rồi lại thêm rất nhiều đàn chim bay về phương Nam tránh rét. Thác đổ hòa lẫn với những chiếc lá rụng tạo nên một làn nước trong nhưng đôi chỗ nhuộm đỏ. Mọi thứ hòa trộn với nhau tạo nên một phong cảnh mơ hồ nhưng bình yên của màu thu.

Tôi cảm thấy trước mắt mình là một thiên đường dành riêng cho hoa cỏ, cây lá. Bát ngát mùi hương thoang thoảng . Tôi cảm thấy không gian thiên nhiên thật nhẹ nhàng đến lạ thường.

Học sinh: Thanh Nga – Lớp Cá Heo

 

 

 

Chúng tôi trên Facebook

Liên hệ: cô Phan Thanh Thảo - Hotline: 0988.702.359 / 0432.003.672